1. Lịch sử phát triển bệnh viện

        Bệnh viện Trường Đại học Y khoa - Đại học Thái Nguyên được Bộ Giáo dục & Đào tạo ra quyết định thành lập ngày 01/02/2007 và chính thức hoạt động từ ngày 29/10/2007. Hiện tại bệnh viện có 06 khoa, 01 phòng. Bệnh viện có đội ngũ Bác sĩ là các giảng viên Trường Đại học Y Dược có trình độ chuyên môn sâu và đội ngũ Điều dưỡng viên chuyên nghiệp đáp ứng tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Hiện tại, Bệnh viện có 78 cán bộ, trong đó có 3 bác sỹ CK II; 2 tiến sỹ; 13 thạc sỹ; 4 bác sỹ; 1 dược sỹ đại học; 4 cử nhân; 48 điều dưỡng trung cấp, dược sỹ trung học, kỹ thuật viên, kế toán; 3 công nhân.

2. Chức năng, nhiệm vụ

        Bệnh viện Trường Đại học Y Khoa có nhiệm vụ phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cho cán bộ giảng dạy, học viên sau đại học và sinh viên trường Đại học Y Dược; khám chữa bệnh phục vụ cho nhân dân các dân tộc thuộc các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc; tiếp nhận, triển khai và chuyển giao công nghệ y sinh học tiên tiến trong khám, chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh.

3. Thành tích đạt được  

        Từ ngày thành lập đến hết tháng 6 năm 2013, Bệnh viện Trường Đại học Y Khoa Thái Nguyên đã khám trên 393.169 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú trên 9.389 bệnh nhân, phẫu thuật được trên 5.675 ca (Phẫu thuật nội soi 2.042 ca), thực hiện trên 53.000 các thủ thuật và trên 409.000 lượt cận lâm sàng. Bệnh viện đã được Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên nhiều năm đánh giá là cơ sở phẫu thuật nội soi nhiều nhất tỉnh, nhiều kỹ thuật mới, hiện đại tiên tiến được ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong khu vực. Bệnh viện đã được Bộ Y tế 2 lần tặng Bằng khen.

4. Cơ cấu tổ chức bệnh viện

I.BAN GIÁM ĐỐC

1. BSCKII.ThS Nguyễn Vũ Phương

2. ThS.BSCKI Trương Đồng Tâm

3. TS.BS Vũ Thị Hồng Anh

II. TRƯỞNG CÁC KHOA - PHÒNG  
1 Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp BSCKII.ThS Phạm Mỹ Hoài
2 Trưởng Khoa Nội – Khám bệnh ThS.BS Hà Huy Phương
3 Trưởng Khoa Phụ Sản TS Lê Minh Chính
4 Trưởng Khoa Ngoại – Gây mê hồi sức BSCKII.ThS Nguyễn Công Bình
5 Trưởng Khoa Các chuyên khoa TS Phạm Công Chính
6 Trưởng Khoa Cận lâm sàng TS Nguyễn Thị Hoa
7 Trưởng Khoa Dược ThS.DS Phạm Thị Tuyết Nhung
8 Điều dưỡng trưởng bệnh viện ThS Phùng Văn Lợi
III. PHÓ TRƯỞNG KHOA - PHÒNG
1 Phó Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp ThS.BS Đinh Ngọc Thành
2 Phó Trưởng Khoa Nội – Khám bệnh TS.BS Lưu Thị Bình
3 Phó Trưởng Khoa Cận lâm sàng ThS.BS Hoàng Văn Tăng